Chuyên viên quân sự kể về đặc tính trong điều khiển máy bay tương lai

© Sputnik / Nikolai Hizhnyak / Chuyển đến kho ảnhViệc lắp ráp các linh kiện máy bay MS-21
Việc lắp ráp các linh kiện máy bay MS-21 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các máy bay quân sự thế hệ mới của Nga có thể bay không cần hiện diện người lái trên khoang, nhưng cũng không từ bỏ hoàn toàn công tác của phi công, - Đại tướng cựu chỉ huy Không quân Nga Pyotr Deinekin cho biết.
Il-76MD-90A - Sputnik Việt Nam
Ủy ban quân sự-công nghiệp bàn việc chế tạo máy bay mới

"Ban đầu, đã có những nghi ngờ lớn về việc sử dụng máy bay không người lái, còn bây giờ chỉ kẻ lười mới không dùng UAV trong tất cả các ngành có thể, từ nông nghiệp cho đến chiến đấu. Vì vậy tôi tin rằng không xa nữa sẽ đến ngày mà chiếc phi cơ có thể bay lên không cần phi công. Nhưng trong tương lai sẽ là sự kết hợp thông minh cả máy bay có người lái và không người lái", — ông Pyotr Deinekin nói trong cuộc phỏng vấn của Sputnik nhân dịp ngày Không quân, được kỷ niệm  tại Nga vào 12 tháng Tám.

Trước đó, Thượng tướng Viktor Bondarev chỉ huy Không quân và Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã tuyên bố về việc bắt đầu chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ  VI. Song hành, ở Nga đang thử nghiệm mẫu máy bay trinh sát-tấn công không người lái "Orion" còn các tập đoàn "Sukhoi" và Phòng Thiết kế Simonov cũng tập trung  tiến hành công việc với các mẫu phi cơ không người lái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала