Hoa Kỳ dự định áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống Nga

© Fotolia / AndreykrNhà Trắng
Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Washington cho rằng Matxcơva đứng sau cuộc tấn công của hacker vào máy chủ của đảng Dân chủ Mỹ, và Hoa Kỳ đang bàn tính áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống Nga, - đó là tin đưa của The Wall Street Journal.

Tin tặc - Sputnik Việt Nam
Tin tặc Nga giúp tỷ phú Donald Trump?
Để tiến hành biện pháp trừng phạt, Nhà Trắng cần đẩy mạnh cáo buộc chống Matxcơva hoặc "sự hỗ trợ của Nga cho các tin tặc". Nhưng hiện thời chính quyền Mỹ còn chưa gọi ra được tên tuổi những người mà Washington cho rằng đứng sau cuộc bẻ mã khóa thư tín điện tử của đảng Dân chủ, — tờ báo cho biết.

Ngoài ra, quyết định áp đặt hạn chế kinh tế mới đối với Matxcơva sẽ phải được sự đồng thuận trong nội bộ cơ cấu quyền lực của Hoa Kỳ, thế nhưng cho đến nay các quan chức Mỹ vẫn chưa nhất trí được với nhau về vấn đề này, —  WSJ nhận xét dẫn  nguồn tin riêng.

Matxcơva gọi cáo buộc Nga dự phần vào vụ tin tặc là hết sức vô lý. Điện Kremlin nhấn mạnh rằng luôn luôn thận trọng tránh mọi hành động và ngôn từ có thể khiến ai đó cắt nghĩa như là sự can thiệp vào quá trình bầu cử ở nước Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала