Không quân Nga sẽ trở lại Việt Nam

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhSân bay
Sân bay - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Mạng lưới các sân bay ở Việt Nam, cũng như trên các đảo của Thái Bình Dương hiện đang được khôi phục trong quan tâm lợi ích của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga, - cựu chỉ huy Không quân Nga, Đại tướng Pyotr Deinekin nhận định.

Trong giai đoạn những năm 1979-2002, Không quân Xô-viết và Nga đã sử dụng sân bay tại thành phố Cam Ranh của Việt Nam. Trước đó, không công bố thông tin về sự trở lại của các phi công Nga ở nơi này. Ngoài ra, ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố về việc tạo lập cơ sở của Hạm đội Thái Bình Dương trên đảo Matua thuộc dãy đảo Kuril. Trong khuôn khổ công trình xây dựng có dự kiến khôi phục  sân bay mà thời Thế chiến II từng thuộc về Không lực Nhật Bản.

"Hôm nay, lực lượng hàng không của chúng ta đang được hiện đại hóa quy mô lớn, tổ hợp công nghiệp-quốc phòng làm việc theo các đề án máy bay của tương lai. Việc phục hồi mạng lưới sân bay của chúng tôi không chỉ giới hạn ở Bắc Cực, mà còn cả vươn xa bên ngoài ranh giới Nga: như ở Việt Nam, trên các đảo Thái Bình Dương và ở Syria", — Tướng Deinekin nói trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала