Đình chỉ Klishina là một phần của chiến dịch chống thể thao Nga

© Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến ngân hàng ảnhDarya Klishina
Darya Klishina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko gọi quyết định đình chỉ thi đấu VĐV nhảy xa Nga Darya Klishina ở Thế vận hội 2016 là vô nhân đạo. Theo ông, đó là dấu hiệu của chiến dịch được phát động nhằm chống thể thao Nga.

Từ năm 2013 nữ VĐV Nga Darya Klishina sống và tập luyện tại Hoa Kỳ, cô là vận động viên Nga duy nhất được phép thi đấu ở Rio de Janeiro. Tuy nhiên, hôm qua Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) đã thay đổi quyết định của mình và loại bỏ cô ra khỏi các cuộc thi đấu tại Thế vận hội, do có "thông tin mới" được cho là xuất hiện liên quan với điều tra của Ủy ban McLaren.

"Điều đó đơn giản là đặc trưng của chiến dịch được phát động nhằm chống nền thể thao Nga, làm mất uy tín của Nga, — ông Mutko nói — Đáng tiếc là điều này lại có thể, bởi vì họ có trong tay một sức mạnh thông tin khổng lồ. Các vị thấy đấy, họ làm việc này thật trôi chảy, thuận lợi".

Ông Vitaly Mutko lưu ý rằng tình hình với nữ VĐV Klishina đã "vượt ra ngoài lý trí thông thường", nếu tính đến việc chính IAAF đã cho phép Darya Klishina tham gia thi đấu, cô đã trải qua 10 lần kiểm tra doping, sau đó IOC và CAS đã cấp giấy phép, và cô đã đến Rio để tham gia thi đấu.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала