CIA và Lầu Năm Góc không để cho ông Obama giải quyết cuộc xung đột Syria

Công lực Hoa Kỳ không quan tâm đến việc giải quyết cuộc xung đột quân sự ở Trung Đông.

CIA và Lầu Năm Góc không để cho Tổng thống Barack Obama có khả năng thúc đẩy khắc phục tình hình ở Syria, mặc dù đây chính là vấn đề ông muốn giải quyết trước khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống. Báo "Izvestia" nêuý kiến như vậy, dẫn nguồn tin cao cấp trong giới chính khách đối ngoại của Nga.

Theo người đối thoại với nhà báo, ông Obama đang vội vàng cố đóng lại vấn đề do chính ông ta mở ra.

Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin đáp lại việc ông Obama cáo buộc Nga về tình hình Syria

"Ông ấy hiểu rằng sẽ đi vào lịch sử như là một Tổng thống đã phá hủy cả một đất nước Libya, làm bùng phát trầm trọng tình hình ở Ukraina, kích động khủng bố hoành hành ở Trung Đông (cụ thể là ở Syria) và, như một hệ quả, gây làn sóng dân tị nạn tràn ngập châu Âu — nguồn tin nhận xét. — Tuy nhiên, các cơ cấu công lực Hoa Kỳ vẫn theo đuổi chương trình chiến sự.  CIA và Lầu Năm Góc quan tâm đến những cuộc xung đột quân sự lâu dài ở Trung Đông. Chính vì những bất đồng như vậy trong chính giới cấp cao của Hoa Kỳ mà chính sách Mỹ trở nên không ổn định".

Nga và Hoa Kỳ đã xích gần được quan điểm về tương lai chính trị của Syria. Tuy nhiên, các "bạn bè Trung Đông" của Washington vẫn giữ lập trường thiếu xây dựng trong vấn đề này. Và trong tuyên bố chung, các nhân vật chính giới Hoa Kỳ buộc phải tán thành đòi hỏi về sự rời đi lập tức của Tổng thống Syria Bashar Asadd.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала