Đại diện thường trực Nga tại NATO trả lời câu hỏi về tăng cường nhóm quân sự ở Crưm

© Sputnik / Vasily Batanov / Chuyển đến kho ảnhTàu đổ bộ lớn Azov
Tàu đổ bộ lớn Azov - Sputnik Việt Nam
Pskov (Sputnik) - Trả lời phỏng vấn Sputnik, đại diện thường trực Nga tại NATO Alexander Grushko nói rằng việc tăng lực cường nhóm quân sự của Nga tại Crưm không nhằm chống NATO hay bất cứ ai khác.
Tàu ngầm Nga Novorossiysk - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nói chi tiết về quân đội Nga ở Crưm

"Không chống lại bất cứ ai," — ông Grushko cho biết khi trả lời các câu hỏi liệu sự gia tăng nhóm quân gửi đến Crưm có chống NATO hay bất cứ ai khác hay không.

"Trong thực tế, NATO cũng biết rằng trong lịch sử ở Crưm luôn luôn có một bộ phận quân rất quan trọng của Nga, ở tất cả các thời… Vì vậy, từ quan điểm cân bằng lực lượng, những gì chúng tôi đang làm hôm nay không hề có gì mới cho NATO", — đại diện thường trực Nga cho biết.

Đồng thời, ông cũng thừa nhận rằng trong kế hoạch quân sự của mình Nga phải tính đến những thay đổi xảy ra trên biên giới phía nam của mình.

"Chúng tôi thấy rằng việc tăng cường cánh đông (của NATO), được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh ở xứ Wales và ở Warsaw, đang hình thành những đường nét cụ thể, chúng tôi cũng thấy rằng tàu các nước ngoài vào khu vực Biển Đen thường xuyên hơn, chúng tôi nghe những lời kêu gọi về việc lập ra nhóm NATO nào đó ở khu vực biển Đen. Tất cả điều này không nên tiếp tục diễn ra thiếu sự chú ý của chúng tôi,"- ông Grushko tuyên bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала