Có bao nhiêu cư dân Nga sẵn sàng treo quốc kỳ ở nhà mình?

© Sputnik / Vitaly Belousov / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Nga
Quốc kỳ Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Một nửa số cư dân của đất nước Nga sẵn sàng sử dụng quốc kỳ trong cuộc sống hàng ngày: treo lá cờ ba màu tại nhà hoặc mang trang phục với những màu sắc đặc trưng của quốc kỳ Nga.

Đó là kết luận của các chuyên viên phân tích từ Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga (VTsIOM) qua cuộc khảo sát về thái độ của công dân trong việc sử dụng các biểu tượng quốc gia vào đời sống thường nhật.

"Chiếm tỷ lệ lớn về sử dụng các biểu tượng như vậy là hành động như mặc trang phục với hình ảnh lá cờ hoặc quốc huy Nga (43% số người được hỏi cho rằng điều đó xứng đáng được khích lệ, 45% không thấy điều này có gì tích cực hay tiêu cực), treo cờ ở nhà (41% và 48%, tương ứng), đặt các biểu tượng quốc gia trên xe (38% và 42%). Khoảng một nửa số người Nga sẵn sàng mặc áo hoặc đội mũ với biểu tượng quốc gia (46%), treo quốc kỳ Nga ở nhà riêng (45%). Hơn 1/3 số người (38%) có thể dùng biểu tượng quốc gia để trang trí xe riêng", — đó là thông kê kết quả nghiên cứu dư luận xã hội mà Sputnik nhận được.

© Sputnik / Sergei Malgavko / Chuyển đến kho ảnhChiếc áo với hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin
Chiếc áo với hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Chiếc áo với hình ảnh tổng thống Nga Vladimir Putin
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала