Lầu Năm Góc kêu gọi Ukraina không tìm "kỳ lân" trên biên giới của mình

© Flickr / Abraham WilliamsKỳ lân
Kỳ lân - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng sự điều động của quân đội Nga ở Crưm và trên biên giới với Ukraina không phải là dấu hiệu chuẩn bị cho cuộc xâm lấn. Điều này đã được công bố bởi phát ngôn viên Lầu Năm Góc Geoff Davis, theo Agence France-Presse.

"Chúng tôi không thấy "kỳ lân" mà nhiều người theo đuổi, ý tưởng rằng sẽ xảy ra một cuộc tăng cường lực lượng, hoặc điều động quân nào đó", — ông Davis nói.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc nói rằng sự điều động của quân đội Nga quan sát thấy trong khu vực có liên quan đến cuộc tập trận sắp tới.

Petro Poroschenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko nhìn thấy khả năng "cuộc xâm lược của Nga"

Trước đó, Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko nói về khả năng diễn ra một cuộc "xâm lược toàn diện của Nga theo tất cả các hướng" và hứa hẹn sẽ "chiến đấu chống trả."

Hôm thứ Sáu, tờ The Wall Street Journal trích dẫn nguồn tin trong Lầu Năm Góc cho biết Mỹ coi việc Nga tập trung quân đội ở biên giới với Ukraina là "một xu hướng dài hạn." Tăng cường khu vực Biển Đen nên được hiểu trong chiến lược quân sự mới của Nga nhằm chống sự mở rộng của NATO, tờ báo ghi nhận.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала