Các cô gái Việt bị bắt cóc và bán sang làm vợ người Trung Quốc

© Fotolia / Kei907Cô gái
Cô gái - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc và Việt Nam đang nổi lên xung đột tiếp theo. Xung đột không phải do tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh mà do nạn bắt cóc các cô gái Việt trên quy mô lớn.

Mẹ Hmong và em bé - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc tử hình tội phạm buôn bán trẻ em từ Việt Nam
Vấn đề xuất phát từ tình trạng mất cân bằng giới tính dân số sâu sắc ở Trung Quốc. Các cô gái Việt Nam bị đánh thuốc mê và chuyển qua biên giới, nơi họ rơi vào thị trường đen buôn bán cô dâu.Tình hình nghiêm trọng đến mức ở Việt Nam đã bắt đầu phân phát tờ rơi cảnh báo về mối họa bắt cóc.

Người mua Trung Quốc để có cô dâu Việt chỉ tốn khoảng 3 nghìn $. Nhiều người Trung Quốc đang rất vui mừng vì để kết hôn với người đồng hương, họ phải tốn chi phí cao hơn.

Một trong những cô gái Việt bị bắt cóc nói rằng, suốt 3 tháng cô phải chống chọi với cuộc hôn nhân cưỡng ép và nạn bạo hành,  cô đã bị đánh đập, bỏ đói, bị đe dọa giết.

"Tôi bắt buộc phải đồng ý kết hôn người đàn ông này, nhưng tôi không thể sống với  người mà không cảm thấy yêu anh ta" — cô nói.

Những kẻ buôn người thường xuyên lôi kéo những cô gái từ các làng nghèo đói, hứa hẹn cho họ một công việc tốt ở Trung Quốc. Cảnh sát ở cả hai nước đang cố gắng đối phó với lối kinh doanh trái pháp luật — chỉ trong tỉnh Lào Cai năm qua đã có hơn 100 cô gái được trở về quê hương. Một số trong số họ đã được tìm thấy trong các nhà thổ  của Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала