Thị trường chứng khoán Matxcơva chuẩn bị kinh doanh bằng tiền Việt

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhThị trường chứng khoán Matxcơva
Thị trường chứng khoán Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Thị trường chứng khoán Matxcơva (Mosbirzha) sẵng sàng nhanh chóng bắt đầu kinh doanh cặp rúp /VN đồng, các nhà quản lý của hai nước chỉ còn thống nhất ý kiến về việc tổ chức thanh toán giao dịch.

Thành viên HĐQT, Giám đốc Quản lý về tiền mặt và mảng có thời hạn của Thị trường chứng khoán Matxcơva Igor Marich thông báo về vấn đề này với báo "Izvestiya". Cặp rúp / VN đồng sẽ mở rộng phạm vi công cụ trao đổi tiền tệ "thay thế", nhưng không ảnh hưởng đến đô la hóa nền kinh tế, và không đơn giản hóa công việc của  các nhà xuất khẩu, giới chuyên gia cho biết.

Ngân hàng  trung ương Nga - Sputnik Việt Nam
Ngân hàng Nga và Ngân hàng Việt Nam thảo luận về thanh toán bằng đồng tiền quốc gia
Trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán đang tích cực mở rộng số lượng các cặp tiền tệ được giao dịch để đơn giản hóa thanh toán xuất khẩu. Quá trình đàm phán với cơ quan quản lý Việt Nam đã tiến hành tử mùa hè năm ngoái, hiện nay cơ chế đã đi vào giai đoạn nước rút. Kim ngạch thương mại với Việt Nam đang tăng hàng năm. Trong nửa đầu năm nay, theo số liệu của cơ quan hải quan, kim ngạch tăng 8%, đạt 1,7 tỷ USD. Kim ngạch xuất khẩu đến Việt Nam cao gấp hai lần nhập khẩu. Doanh nghiệp Việt Nam trong những năm gần đây cũng đang tích cực đầu tư vào Nga và thành lập các công ty kinh doanh và sản xuất thực phẩm.

Theo ông Marich, công cụ trao đổi tiền tệ mới hướng tới những thành viên tham gia thị trường và khách hàng của họ có nhu cầu thiết thực trong hoạt động chuyển đổi VN đồng, trước hết là những công ty tham gia hoạt động kinh tế đối ngoại.

Khả năng thanh toán bằng đồng tiền quốc gia có thể trở thành một trong những trình điều khiển phát triển hợp tác kinh tế giữa Nga và Việt Nam, — Giám đốc quản lý Mosbirzha hy vọng.

Ngân hàng trung ương đã xác nhận nghiên cứu vấn đề, đồng thời lưu ý rằng, hiện tại chưa nói đến dòng trao đổi giá trị đầy đủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала