CHDCND Triều Tiên có khả năng hiện thực để chống trả xâm lược

© REUTERS / KCNAViệc phóng tên lửa đạn đạo từ vị trí ngầm dưới nước ở CHDCND Triều Tiên
Việc phóng  tên lửa đạn đạo từ vị trí ngầm dưới nước ở CHDCND Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Việc phóng thành công tên lửa đạn đạo từ vị trí ngầm dưới nước tạo điều kiện để trong tương lai CHDCND Triều Tiên đủ khả năng trang bị tên lửa cho hạm đội tàu ngầm.

Đó là nhận xét của ông Alexandr Vorontsov lãnh đạo Phòng nghiên cứu Triều Tiên và Mông Cổ thuộc Viện Phương Đông (Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga).

Theo quan điểm của chuyên gia Nga, bằng cuộc phóng thành công tên lửa đạn đạo từ vị trí dưới nước,  Bắc Triều Tiên đang "phô trương rằng tuyên bố nghiêm khắc của họ có sự củng cố bằng cơ sở vật chất, rằng quốc gia này có khả năng hiện thực để đẩy lùi xâm lược".

Mỹ và Hàn Quốc tập trận quân sự - Sputnik Việt Nam
Mỹ và Hàn Quốc tập trận quân sự chủ đề tấn công Bắc Triều Tiên

Ông Vorontsov nhận định rằng phạm vi hỏa lực của tên lửa từ căn cứ ngầm Bắc Triều Tiên có thể bao trùm cả các căn cứ quân sự Mỹ trong khu vực. "Về vấn đề này, Bắc Triều Tiên đang mở rộng tiềm lực để tiến hành phòng thủ chủ động và gia tăng khả năng khi cần sẽ giáng đòn tấn công vào các căn cứ Mỹ không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở các nước khác trong khu vực", — chuyên viên A.Vorontsov nêu ý kiến.

Ông cũng lưu ý rằng "trong bối cảnh thiếu vắng đối thoại và thương lượng với các đối thủ chính, CHDCND Triều Tiên không thấy bất kỳ hạn chế nào mà chỉ thấy nhu cầu tăng cường an ninh của đất nước".

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала