Tàu ngầm hạt nhân ở Hàn Quốc – bước đi cực kỳ vô trách nhiệm

© REUTERS / Kyodo Vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên
Vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
"Tuyên bố về khả năng triển khai tàu ngầm hạt nhân để đáp trả mối đe dọa của tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Bắc Triều Tiên là bước đi cực kỳ vô trách nhiệm, thể hiện sự không am hiểu vấn đề trong lĩnh vực an ninh".

Đó là nhận định của ông Kim Tonop chuyên gia quân sự Hàn Quốc, từng giữ những chức vụ khác nhau trong Hải quân Cộng hòa Triều Tiên. Ông Kim đưa ra tuyên bố này khi trả lời  phỏng vấn của Sputnik.

Phóng sự về việc  Bắc Triều Tiên phóng tên lửa trên truyền hình Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc suy tính triển khai tàu ngầm hạt nhân

Theo quan điểm của ông, Nga và Trung Quốc không thể không cảm thấy bị đe dọa, nếu sau quyết định bố trí hệ thống THAAD, vốn là nước không có quyền điều động  quân đội của mình trong thời chiến, nhưng Hàn Quốc không những tiếp tục tăng cường liên minh quân sự với Hoa Kỳ và Nhật Bản mà còn định tiến tới sử dụng cả trang bị tàu ngầm hạt nhân.

"Theo nhãn quan của tôi, dưới góc độ giảm thiểu mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên thì nếu bố trí hay không bố trí tàu ngầm hạt nhân ở Hàn Quốc vẫn chẳng có gì khác biệt lớn. Hô hào sở hữu tàu ngầm hạt nhân hoặc tàu sân bay không phải là biện pháp đáp trả, và không thể biện minh cho sự kém cỏi không thông thạo của chính quyền trong lĩnh vực an ninh", — chuyên viên nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала