Dân đề nghị Tổng thống Kyrgyzstan tặng thưởng chàng trai Nga cứu người trong đám cháy

© Fotolia / Burnstuff2003đám cháy
đám cháy - Sputnik Việt Nam
Tuần trước đã xảy ra đám cháy trong một cơ sở in ấn ở phía đông-bắc Matxcơva khiến 17 phụ nữ thiệt mạng (3 người Nga và 14 nữ công dân Kyrgyzstan).

Ngọn lửa bùng lên do vụ nổ bóng đèn huỳnh quang, nhanh chóng cháy lan ra giấy và mực in. Chỉ trong vài phút cả tòa nhà bốn tầng chìm trong khói đen. Trong gian thay quần áo trên tầng 4, có những phụ nữ bị kẹt lại. Những công nhân người địa phương đã lao tới cứu giúp. Không thể vào tòa nhà qua cửa và theo cầu thang. Bốn bề ngọn lửa bốc cao. Vì thế mọi người cố gắng đập vỡ cửa sổ và trèo vào trong.

Trong số các "nhà cứu hộ không chuyên" có năm nhân viên nhà in là người Kyrgyzstan và một chàng trai người Nga mà vào lúc đám cháy chỉ tình cờ đi ngang qua. Những người đàn ông leo vào nhà thông qua cửa sổ, đẩy sập cánh cửa để tìm kiếm người sống sót. Họ đã cùng nhau đưa từ biển lửa ra được bốn phụ nữ.

Пожарные на тушении пожара - Sputnik Việt Nam
Bóng đèn làm 16 người chết ở Moskva

Tuần này các mạng xã hội Kyrgyzstan đều tập trung vào đề tài đám cháy. Mọi người đề nghị Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev trao cho sáu "nhân viên cứu hộ" những giải thưởng Nhà nước. Làn sóng vận động bắt đầu với thông điệp của Trưởng BBT hãng tin địa phương 24.kg.

Ông Asel Otorbaev viết: "Chàng trai Nga Yuri Lugvin và năm đồng hương Kyrgyzstan của chúng ta đã không một lời quảng cáo thầm lặng làm cái việc mà có lẽ nhiều người sẽ không thể làm. Nhảy vào lửa để cứu mạng sống của ai đó, là việc rất khó, các bạn đồng ý chứ?"

Dưới thông điệp này nhanh chóng thu được chữ ký ủng hộ của hàng nghìn người.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала