Thể thao và Diễn đàn Kinh tế Đông lần II ở Vladivostok: Đồng hành ở mọi nơi

© Sputnik / Maxim BlinovDiễn đàn Kinh tế Đông
Diễn đàn Kinh tế Đông - Sputnik Việt Nam
Ngày đầu tiên của Diễn đàn Kinh tế Đông (EEF-2016) bắt đầu với hoạt động độc đáo: Cuộc chạy việt dã cổ động bảo vệ các động vật quý hiếm - hổ Amur và báo Viễn Đông.

Cuộc chạy đua từ thiện có phần tham dự của hơn 600 người, theo hai cự ly 1 km và 5 km, những dải đường đua bố trí trên đảo nhân tạo Russky. Trong dòng các "VĐV" khác thường này gồm các chính trị gia, doanh nhân, nhà thể thao và người hâm mộ thông thường của môn chạy thể dục.

Người mở  đầu cuộc đua là đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga về công tác bảo vệ thiên nhiên, môi trường, và giao thông vận tải, ông Sergei Ivanov. Trong lễ phát động cuộc chạy đua có sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Đặc phái viên toàn quyền của Tổng thống Nga tại Khu Liên bang Viễn Đông, ông Yuri Trutnev và Trợ lý Tổng thống Nga, Chủ tịch Hội đồng giám sát Quỹ  "Hổ Siberi", ông Chuichenko Konstantin.

Trong dòng người chạy đua có thể nhận thấy những gương mặt nổi bật như Bộ trưởng Bộ Phát triển Viễn Đông Alexandr Galushka, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Sergei Donskoi, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Vladimir Medinsky,  Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn "Novatek" Leonid Michelson, người đứng đầu Hội đồng quản trị tập đoàn "Rostelecom" Sergei Kalugin, nhà lãnh đạo tập đoàn "Alrosa" Andrey Zharkov và VĐV hai lần đoạt giải huy Olympic, vô địch châu Âu và thế giới  về môn trượt băng tốc độ Ivan Skobrev.

Bên lề Diễn đàn Kinh tế Đông: Diễn đàn Đại học Nga – ASEAN - Sputnik Việt Nam
Bên lề Diễn đàn Kinh tế Đông: Diễn đàn Đại học Nga – ASEAN (Video)
Tất cả các thành viên tham gia đều tự nguyện đóng góp khoản lệ phí. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng chi cho công tác bảo vệ các loài động vật quý hiếm — hổ Amur và báo Viễn Đông, vốn được coi như một trong những tấm danh thiếp của vùng.

Thể thao là một trong những đề tài trọng điểm trong chương trình nghị sự của Diễn đàn EEF 2016, ở Tiểu ban "Hướng tới ba kỳ Olympic". Sở dĩ có kết cấu  như vậy vì ở vùng Viễn Đông của Nga sẽ diễn ra công cuộc chuẩn bị hướng tới ba cuộc thi đấu Olympic: TVH mùa đông 2018 ở Pyeongchang (Hàn Quốc), TVH mùa hè 2020 tại Tokyo (Nhật Bản) và TVH mùa đông 2022 tại Bắc Kinh (Trung Quốc).  Một dụng ý nữa của lãnh đạo Nga và chính quyền địa phương là tận dụng khai thác những chủ thể trên đảo Russky như cơ sở vật chất của trường ĐHTH Liên bang Viễn Đông.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала