Các nước BRICS khởi động nhiều dự án chung lớn

© REUTERS / Wang ZhaoChinese President Xi Jinping (C) takes a group photo with Indian cuộc họp của các nhà lãnh đạo BRICS tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu
Chinese President Xi Jinping (C) takes a group photo with Indian cuộc họp của các nhà lãnh đạo BRICS tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu - Sputnik Việt Nam
HÀNG CHÂU (Sputnik) - Các nước BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi) dự tính mở rộng tiếp xúc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong cuộc họp của các nhà lãnh đạo BRICS tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu, Trung Quốc hôm Chủ nhật.

Nhà lãnh đạo Nga nhắc lại rằng, trên cơ sở chiến lược đã thông qua ở Hội nghị thượng đỉnh BRICS tại Ufa, đang chuẩn bị khởi động những dự án chung mới lớn, chủ yếu là trong lĩnh vực hợp tác công nghiệp và công nghệ, năng lượng và công- nông nghiệp.

Dilma Rousseff - Sputnik Việt Nam
Brazil: Hậu quả của việc luận tội Tổng thống Dilma Rousseff

"Chúng tôi thiết lập mở rộng liên hệ cả trong các lĩnh vực khác — trong khoa học, giáo dục, văn hóa, trong các vấn đề về chính sách xã hội, y tế và thể thao", — ông Putin nói.

Theo Tổng thống Putin, các nhà lãnh đạo BRICS đồng thời ủng hộ hợp tác "nhóm năm nước" theo đường quốc hội, ở cấp khu vực,  giữa các tổ chức công đoàn và xã hội dân sự.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала