Điện Kremlin sẵn sàng liên hệ với tổng thống Poroshenko

MOSKVA (Sputnik) - Liên hệ song phương giữa các tổng thống Nga và Ukraine trong tương lai gần không được lên kế hoạch, nhưng nếu cần thiết, Tổng thống Putin sẵn sàng cho cuộc tiếp xúc như vậy, thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói.
Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Ông Poroshenko phàn nàn đã không thể liên lạc với ông Putin

"Nói về các liên hệ song phương, tôi thấy các tiếp xúc đó không được lên kế hoạch. Nhưng ở Trung Quốc, tổng thống Putin nói rằng, để đảm bảo việc thực hiện thỏa thuận Minsk, nếu cần thiết cho việc thực hiện đó, ông sẵn sàng tham gia cuộc tiếp xúc như vậy. Nhưng một lần nữa phải nói là, để làm điều này các điều kiện cần thiết cần phải chin muồi và cần làm các bài tập về nhà tương ứng", — ông Peskov nói với các phóng viên.

"Chúng tôi có đại diện lâm thời đang hoạt động" — ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi, sau sự kiện ở Crưm, quan hệ giữa Nga và Ukraine duy trì ở cấp độ nào.

Tuy nhiên, ông không thể nói, đối thoại ở cấp Bộ ngoại giao có được tiến hành hay không. Đáp lại câu hỏi, có thể nói rằng liên hệ gần như sụp đổ, ông Peskov nói: "Tiếp xúc đó là tối thiểu."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала