Ba thất bại cơ bản của Tổng thống Obama trong quan hệ với Nga

© Sputnik / Alexei DruzhininTổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại cuộc gặp với tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại cuộc gặp với tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - The Nation đã gọi ba thất bại lớn trong chính sách của Tổng thống Obama về quan hệ với LB Nga.

Vladimir Putin và Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Mối quan hệ với Hoa Kỳ hiện là không bình thường
Sau cuộc gặp Tổng thống Vladimir Putin ở Hàng Châu, Tổng thống Barack Obama không đồng ý tổ chức chiến dịch chung chống IS ở Syria, viện dẫn lý do "thiếu tin cậy" với nhà lãnh đạo Nga. Trên thực tế, ông Obama chỉ đi theo dẫn dắt của các  chính trị gia Mỹ khác, những người phản đối xích gần quan hệ với Matxcơva, — tác giả bài viết nhận xét.

Ngoài ra, ông Obama đã từ chối học thuyết đề xuất về không sử dụng vũ khí hạt nhân, lẽ ra sẽ cho phép giảm thiểu cơ hội bắt đầu cuộc chiến hạt nhân, — bài báo đánh giá.

Ngoài ra, Tổng thống Ukraina đã thay đổi nề nếp các hành động cần thiết để thực thi thỏa thuận "Minsk-2" khi tuyên bố rằng trở lại kiểm soát biên giới với Liên bang Nga phải là bước đầu tiên chứ không phải là bước sau chót như đã quy định  trong văn kiện.

"Thật khó tưởng tượng là Poroshenko đã thực hiện bước đi này mà không có sự cho phép của chính quyền Obama",  - bài báo lưu ý.

Hai năm trước, ông Obama công bố ý định "cô lập" Matxcơva và Tổng thống Nga. Tuy nhiên, tại hội nghị thượng đỉnh G20, người đứng đầu LB Nga lại là nhà lãnh đạo nổi tiếng được chú ý nhất. Còn ông Obama hóa ra ở vào thế cô lập trong hội nghị cấp cao này, — The Nation kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала