Tổng thống Philippines gọi Tổng thư ký LHQ là "kẻ ngốc"

© REUTERS / Lean Daval JrTổng thống Philippines Rodrigo Duterte
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng, ông đã không xúc phạm Tổng thống Mỹ Barack Obama, nhưng ngay lúc đó gọi Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon là "kẻ ngốc", hãng France-Presse đưa tin.
Barack Obama tại Lào - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Obama vẫn gặp Tổng thống Philippines đã xúc phạm ông

Vào ngày thứ Sáu, ông Duterte nói rằng, cụm từ "putangina " không nên hiểu theo nghĩa trắng, như hãng tin viết, vì nó là "khẩu ngữ thông thường, mà tất cả vẫn hay sử dụng". Ông Duterte giải thích rằng, thuật ngữ này không có nghĩa là "đồ chó đẻ", khi dẫn chứng ví dụ  bằng hai lời lăng mạ đồng nghĩa và cho biết nhận xét của ông không hướng tới Tổng thống Obama, mà đến Bộ Ngoại giao Mỹ, khi họ nêu lên vấn đề có thể  vi phạm nhân quyền trong chiến dịch chống tội phạm của ông Duterte.

"Tôi đã rất tức giận vì những lời đe dọa đó… Đó là lỗi của những kẻ điên trong Bộ Ngoại giao Mỹ", — hãng tin trích dẫn lời ông Duterte.

Vào ngày thứ Sáu, ông cũng gọi ông Ban Ki-moon là " kẻ ngốc", vì tuyên bố của Liên Hợp Quốc về vấn đề vi phạm nhân quyền. "Tôi nói với bản thân mình —  đây lại là một kẻ ngốc nữa. Tôi sẽ tiếp tục chiến dịch chống tội phạm, tôi không thương hại họ". — Tổng thống  Dutert nói  về Tổng thư kýLHQ .

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала