Tổng thống Putin bãi nhiệm ông Astakhov

© Sputnik / Vladimir TrefilovPavel Astahov
Pavel Astahov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Ông Vladimir Putin vừa bãi nhiệm ông Pavel Astakhov khỏi cương vị đặc phái viên của Tổng thống Nga về quyền của trẻ em, - theo thông cáo từ cơ quan báo chí điện Kremlin.

Có lưu ý rằng ông Astakhov cũng xin từ chức "theo nguyện vọng cá nhân".

Chuyện ông Astakhov sẽ phải thôi giữ chức đã được rõ từ sau lời tuyên bố của đặc phái viên về thảm kịch đắm tàu ở trại thiếu nhi Syamozero. Một thời gian sau khi xảy ra vụ việc, đến bệnh viện thăm những đứa trẻ sống sót đang được cứu chữa, vị đặc phái viên đã hỏi mấy đứa bé: "Sao hả, các cháu bơi lội thế nào?"

Lời nói của đặc phái viên đã gây ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trong công luận, trên mạng Internet bắt đầu thu thập chữ ký đòi cách chức ông. Sau đó Pavel Astakhov viết đơn xin từ nhiệm. Trong văn phòng đặc phái viên thông báo rằng ông Astakhov dự định tiếp tục làm việc chừng nào Tổng thống chưa ký sắc lệnh bãi miễn.

Pavel Astakhov là đặc phái viên của Tổng thống Nga về quyền trẻ em từ tháng Chạp 2009. Trước đó, ông có nhiều năm làm luật gia và MC dẫn chương trình truyền hình.

Bà Anna Kuznetsova Chủ tịch Quỹ từ thiện hỗ trợ gia đình, bảo vệ các bà mẹ và trẻ em đã được bổ nhiệm làm tân đặc phái viên của Tổng thống Nga về quyền trẻ em.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала