Thêm một VĐV Belarus bị đuổi khỏi Paralympic

© Sputnik / Vladimir AstapkovichVĐV Belarus giương cờ Nga tại lễ khai mạc Paralympic 2016
VĐV Belarus giương cờ Nga tại lễ khai mạc Paralympic 2016 - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) - Một trong những nhà lãnh đạo của đội tuyển Paralympic Belarus đã bị tước quyền tham gia Thế vận hội ở Rio de Janeiro, cùng với VĐV Andrei Fomochkin - người đã mang lá cờ Nga tại lễ khai mạc Paralympic. Đó là tin đưa của hãng Belta.

"Ủy ban Paralympic quốc tế đã thông qua quyết định tước quyền thi đấu của một thành viên đoàn đại biểu Belarus, người đã mang lá cờ Nga trong lễ khai mạc, cũng như gạt thêm một trong các lãnh đạo của đội tuyển chúng tôi", — thông báo cho biết.

Andrei Fomochkin - Sputnik Việt Nam
IPC đuổi thành viên Belarus khỏi Paralympic vì giương cờ Nga trong lễ khai mạc
Đồng thời, như ông Craig Spens Giám đốc liên hệ với công chúng của IPC tuyên bố với Sputnik Belarus, đội tuyển quốc gia Paralympic của Belarus sẽ không bị trừng phạt. Theo lời ông, IPC đã nhắc nhở Belarus rằng bất kỳ động thái phản đối chính trị nào tại các kỳ thi đấu Olympic đều là không được phép.

Theo bà Natalia Eysmont Thư ký báo chí của Tổng thống Belarus, thực ra nghi lễ rước cờ Nga đã được nghĩ đến theo cách hoàn toàn khác.

Các VĐV Belarus ngồi xe lăn tại lễ khai mạc Paralympic đã muốn tiến vào sân vận động với quốc kỳ Belarus và Liên bang Nga ở hàng đầu phái đoàn, nhưng rồi lá cờ  đó đã bị lấy mất. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала