Bà Clinton xúc phạm những người ủng hộ ông Trump

© AFP 2022 / Dominick ReuterHillary Clinton
Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hôm thứ Bảy, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đã buộc phải xin lỗi vì bình luận thô thiển về những người ủng hộ đối thủ của bà là Donald Trump.

Vào tối thứ Sáu, tại một hoạt động vận động tranh cử, bà Clinton nói rằng, một nửa số người ủng hộ ông Trump là "(những kẻ) đáng thương với động cơ phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, đồng tính, bài ngoại và bài Hồi giáo." Tuyên bố làm dấy lên sự phẫn nộ từ phía đối thủ của bà, người trong các cuộc bầu cử sơ bộ đã được gần 14 triệu cử tri Mỹ lựa chọn — con số kỷ lục mà chưa một ứng viên nào của đảng Cộng hòa thu được trong lịch sử bầu cử sơ bộ.

"Wow, Hillary Clinton đã xúc phạm những người ủng hộ tôi — hàng triệu con người tuyệt vời, yêu lao động. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ đáng giá (mất phiếu) uy tín," — ông Trump đã viết trên Twitter.

Sau đó, bà Clinton đã công bố một tuyên bố đặc biệt trong đó vẫn không ngần ngại một lần nữa chỉ trích đối thủ của mình có sự liên quan và nhận được sự mến mộ từ phía những người "trừng tượng trắng" và một trong các cựu thủ lĩnh của "Ku Klux Klan" là David Duke.

"Hôm qua tôi đã "thô thiển nói tóm lại", và đó không bao giờ là một ý tưởng tốt. Tôi lây làm tiếc đã đã nói là "một nửa" — như vậy là không đúng sự thật," — chính khách viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала