Cộng sự của Bush: Putin là đồng minh tốt nhất của Hoa Kỳ sau vụ khủng bố 11 tháng Chín

© AFP 2022 / Seth McallisterVụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng Chín ở thành phố New York
Vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng Chín ở thành phố New York - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các quan chức trong ban lãnh đạo của cựu Tổng thống Mỹ George Bush đánh giá cao hành động của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin trong thời gian xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng Chín 2001, - như báo Politico đưa tin.

"Nước Mỹ không có đồng minh nào tốt hơn là Nga và Tổng thống Putin trong vụ 11 tháng Chín", — đó là tuyên bố của ông Ari Fleyshner, thời đó đứng đầu Văn phòng báo chí của nguyên thủ Hoa Kỳ.

Cựu Phó Thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ là Gordon Johndroe thì nói rằng vào ngày đó quyết định của ông Putin là hết sức quan trọng đối với Washington, khi Chính phủ Hoa Kỳ thông qua quyết định đưa hệ thống cảnh báo tấn công hạt nhân vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Lá cờ Chiến thắng tại Berlin - Sputnik Việt Nam
Liên Xô có thể chiến thắng trong Thế chiến II mà không cần sự giúp đỡ của đồng minh

"Ông ấy đã cư xử tuyệt hảo: Putin ngay lập tức nói rằng Nga sẽ không đáp trả, Nga sẽ không công bố báo động", —  Johndroe nhớ lại.

Ngày 11 tháng Chín 2001 bọn khủng bố "Al-Qaeda" cướp mấy máy bay chở khách rồi cho lao vào tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc. Nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố này là ba ngàn người thiệt mạng.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала