Cơ quan biên phòng Nga giải thích: Vì sao người Ba Lan không được nhập cảnh

© Sputnik / Andrei Astapov / Chuyển đến kho ảnhBiên giới Belarus
Biên giới  Belarus - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) - Ngày thứ Hai có tin Ba Lan đã gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao Nga, phản đối việc người Ba Lan không được phép vào Nga theo ngả biên giới với Belarus. Theo tuyên bố của phía Ba Lan, một nhân viên Đại sứ quán Ba Lan không được nhập cảnh vào Nga, khi ông này đi trên xe riêng.

"Vào thời điểm này áp dụng chuẩn mực của thỏa thuận song phương. Trạm kiểm soát tại Krasnaya Gorka có chức năng chỉ dành cho việc nhập cảnh của các công dân Belarus vào LB Nga", —  người đối thoại giải thích với phóng viên Sputnik.

Warszawa - Sputnik Việt Nam
Ba Lan gửi công hàm ngoại giao phản đối Nga

Thỏa thuận mà cơ quan Biên phòng Nga nói tới được các Chính phủ Ba Lan và LB Nga ký kết ngày 18 tháng Chín 2003. Theo các điều khoản của văn kiện này, công dân của các quốc gia chỉ có thể đi qua lối mở hai chiều dành cho lưu thông quốc tế ở các trạm kiểm soát giao thông quốc tế. Mà trạm kiểm soát tại Krasnaya Gorka thì không thuộc loại như vậy.

Trạm kiểm tra quốc tế gần nhất để vào lãnh thổ Nga là trạm nằm trên biên giới Nga-Ukraina. Cũng có thể đi xe qua Trạm kiểm tra quốc tế đặt trên biên giới với những nước khác. 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала