Phó Thủ tướng Crưm: Bầu cử ở bán đảo là điều bất lợi cho những ai mong Nga suy yếu

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhTrạm bầu cử ở Sevastopol
Trạm bầu cử ở Sevastopol - Sputnik Việt Nam
Simferopol (Sputnik) - Bầu cử Duma Quốc gia Liên bang Nga trên lãnh thổ Crưm không có lợi cho những người mong đợi một nước Nga "suy yếu và bất hạnh", Phó Thủ tướng thứ nhất của chính phủ Crưm, ông Mikhail Sheremet nói với Sputnik.

Trước đó, Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko kêu gọi các nước G7 và EU không công nhận tính hợp pháp của cuộc bầu cử Duma Quốc gia Liên bang Nga, sẽ được tổ chức ở Crưm và Sevastopol.

Sau đó, bộ ngoại giao Mỹ và một số nước châu Âu và Mỹ lên tiếng không công nhận cuộc bầu cử trên lãnh thổ Crưm.

"Chúng tôi không xen vào các cuộc bầu cử ở các nước khác, chúng tôi không quan tâm đến những gì xảy ra ở nước họ, đó là nỗi đau và khó khăn riêng của họ. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi họ đừng can thiệp vào công việc của chúng tôi. Họ chưa bao giờ ủng hộ, họ không bao giờ mong muốn cho nước Nga giàu mạnh. Họ cần một nước Nga yếu và nghèo", — ông Sheremet cho biết.

Theo ông, hiện nay nước Nga "đã vươn dậy, hít thở đầy lồng ngực và đi bằng những bước chân bảy dặm, tiến lớn thành công và thịnh vượng."

"Họ chắc chắn không thích điều đó. Nhưng quá muộn rồi, thời của họ đã qua, bây giờ là thời của Nga, cho các nước mạnh như Trung Quốc, Ấn Độ, còn họ thì ở bên lề lịch sử. Thôi hãy để cho họ hát theo ở cuối đuôi đoàn tàu của chúng tôi," — Phó thủ tướng Crưm nói.

Theo ông, đã đến lúc các nước phương Tây phải suy nghĩ lại và bắt đầu xây dựng quan hệ đối tác với Nga.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала