Ông Lavrov giải thích vì sao Không quân Syria không thể bắn phá đoàn xe nhân đạo LHQ

© Sputnik / Mikhael Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng không quân Syria không thể tấn công đoàn xe tại Aleppo, bởi họ không có khả năng thực hiện chuyến bay ban đêm, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.
đoàn xe nhân đạo của Liên Hợp Quốc ở vùng ngoại ô phía tây-nam Aleppo - Sputnik Việt Nam
Mỹ cho rằng Nga chịu trách nhiệm về vụ không kích đoàn xe nhân đạo LHQ tại Syria

"Quân đội của chúng tôi đã thực hiện tuyên bố liên quan, khẳng định Không quân của chúng tôi không hoạt động ở đó. Không quân Syria cũng không thể hoạt động, bởi vụ tấn công vào đoàn xe diễn ra vào ban đêm, các máy bay Syria không bay vào thời gian này, họ không sở hữu khả năng như vậy, vụ tấn công xảy ra khi đoàn xe nhân đạo bốc dỡ hàng ở đông Aleppo," — ông Lavrov nói với kênh truyền hình "Rossia-1".

Moskva đã nhiều lần tuyên bố khi lựa chọn mục tiêu không kích ở Syria, Nga luôn kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin trinh sát. Những cáo buộc trước đây rằng máy bay Nga ném bom mục tiêu dân sự cũng chưa bao giờ tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào.

Vào đêm rạng sáng thứ Ba một đoàn xe hỗn hợp của các tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc và Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ đã bị bắn phá trong khu vực Urum al-Kubra ở phía tây Aleppo. Trận pháo kích đã phá hủy 18 chiếc trong số 31 chiếc của đoàn xe, làm hư hỏng kho chứa hàng và trạm y tế.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала