Tướng Mỹ: Cần sử dụng không gian vũ trụ để chống Nga

© Flickr / US Air ForceHoa Kỳ tăng cường nỗ lực để đối phó với Nga và Trung Quốc trong không gian vũ trụ
Hoa Kỳ tăng cường nỗ lực để đối phó với Nga và Trung Quốc trong không gian vũ trụ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ cần tăng cường nỗ lực để đối phó với Nga và Trung Quốc trong không gian vũ trụ. Đó là tuyên bố của ứng viên tranh chức đứng đầu Ban chỉ huy Chiến lược của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ, Tướng John E. Hyten.

"Tôi cho rằng họ đang gia tăng khả năng trong không gian, đặc biệt là Nga, trong 20 năm qua, đã  quan sát xem chúng ta mở rộng và sử dụng những khả năng này trong các hoạt động chiến dịch như thế nào và để đáp trả họ cũng cố gắng mở rộng khả năng của mình để tước đoạt ưu thế của chúng ta trong các cuộc xung đột", — viên tướng nói.

Cuộc phóng tên lửa đầu tiên từ sân bay vũ trụ Vostochny. - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc thấy mối đe dọa từ phía Nga trong không gian vũ trụ

Ông này đưa ra giải đáp khẳng định cho câu hỏi liệu mục đích tăng khả năng của Nga trong vũ trụ có phải là nhằm "bẻ gẫy" khả nưng của Hoa Kỳ.

Viên tướng tuyên bố rằng Hoa Kỳ "cần nhanh chóng tăng cường tiềm năng của mình trong việc sử dụng không gian bên ngoài để đáp trả (hành động của các nước khác) một cách mau lẹ hơn".

Trả lời câu hỏi về những mối đe dọa mà hiện nay Hoa Kỳ đang đối mặt, viên tướng đặt Nga ở vị trí đầu tiên, thứ hai là Trung Quốc, nhưng nhấn mạnh rằng nguy hiểm nhất vẫn là Bắc Triều Tiên bởi đây là quốc gia "không thể tiên liệu". 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала