Liệu sẽ cấm nhập khẩu cá từ Việt Nam sang Liên bang Nga hay không?

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnh
cá - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Đã có hạn chế về nguồn cung cấp cá từ Việt Nam do không phù hợp tiêu chuẩn an toàn, và nếu đưa thêm hạn định sẽ không ảnh hưởng đến thị trường Nga, như bộ phận báo chí của Bộ Thủy sản thông báo với Sputnik.
Sự cố công nghiệp là nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt ở Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Chính thức công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt ở miền Trung: Formosa là thủ phạm

"Cơ quan Liên bang về thú y và giám sát kiểm dịch thực vật (Rosselkhoznadzor) chịu trách nhiệm kiểm soát các sản phẩm nhập khẩu, trong đó có cá. Và cơ quan này, tất nhiên có theo dõi tình dịch bệnh và các yếu tố khác có ảnh hưởng nghiêm trọng đến  độ an toàn của các sản phẩm cung cấp cho Nga, và, nếu cần thiết, sẽ  thông qua những biện pháp thích hợp ", — Bộ Thủy sản Nga cho biết.

"Kể cả trước đó đã phát hiện các hành vi vi phạm nhiều lần, và thực hiện lệnh cấm nhập khẩu cá tra. Và nếu giả sử, sẽ đặt hạn chế bổ sung, thì thị trường Nga không bị ảnh hưởng, càng có nhiều cơ hội để thay thế nhập khẩu ", — Bộ Thủy sản cho biết thêm.

Hôm thứ tư, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng, Bộ Y tế Việt Nam đã khuyến cáo không nên ăn cá và hải sản đánh bắt tại các vùng ven biển của một số tỉnh miền trung. Vào mùa xuân năm 2016, tại khu vực này đã xảy ra thảm họa môi trường do công ty thép Formosa của Đài Loan gây ra.

Theo số liệu của Bộ Thủy sản Nga, từ tháng Giêng đến tháng 7 năm 2016, khối lượng nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam sang Nga lên tới 16.300 tấn. LB Nga chủ yếu nhập cá tra, cá ngừ và nhiều loài cá khác cũng như nhiều loại tôm và sò.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала