Cựu Tổng thư ký NATO kêu gọi Mỹ trở thành "sen đầm quốc tế"

MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen kêu gọi Mỹ trở thành "sen đầm quốc tế" để "dẫn đầu thế giới tự do" và đương đầu với Nga.

Joseph Dunford - Sputnik Việt Nam
Tướng Mỹ tố Nga phá hoại NATO
Trong một bài báo cho tờ The Wall Street Journal, Rasmussen nói rằng, đã có lần, Tổng thống Nga đề nghị ông ta "giải tán NATO."

Theo lời Rasmussen, trong chuyến thăm Matxcơva vào tháng 12 năm 2009, ông có cảm tưởng rằng, tổng thống Nga đưa ra "thách thức đối với trật tự thế giới do Mỹ thành lập rất thành công sau Chiến tranh thế giới II". Những mối đe dọa khác với "thế giới tự do", cựu lãnh đạo NATO cho là Libya, sau khi sụp đổ,nó đã trở thành "mảnh đất màu mỡ cho chủ nghĩa khủng bố",  là Trung Quốc "phô trương cơ bắp" và Bắc Triều Tiên đang đe dọa "tấn công hạt nhân".

Như ý kiến của Rasmussen, trong tất cả các cường quốc trên thế giới, chỉ duy nhất Mỹ có "đủ độ tin cậy" để phát triển nhiều giải pháp bền vững cho những vấn đề này.

Hơn nữa, Hoa Kỳ có " uy thế vật chất và thẩm quyền đạo đức" cần thiết  để ngăn chặn "thế giới không rơi vào hỗn loạn ", cựu Tổng thư ký NATO nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала