Việt Nam: Khỉ tấn công bé gái 2 tháng tuổi

Bé gái 2 tháng tuổi đã phải nhập viện cấp cứu sau khi bị một con khỉ cái hơn 30 kg xông nhà tấn công. Em bé với những vết cào trên mặt đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Сon khỉ đột - Sputnik Việt Nam
Bắn chết con khỉ đột kéo đứa trẻ trong chuồng thú tại Hoa Kỳ (Video)
Vụ việc hy hữu nói trên vừa mới xảy ra tại địa bàn xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khi chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt đang chăm con gái vừa mới được 2 tháng tuổi là cháu Nguyễn Tuệ Anh thì bất ngờ bị một con khỉ cái nặng hơn 30 kg từ bên ngoài xông vào tấn công, dùng tay cào lên mặt khiến bé Tuệ Anh bị thương.

"Lúc đó tôi đang ngồi với cháu ở giường, khi vừa quay đi để lấy khăn lau thì con khỉ bất ngờ nhảy từ cửa sổ vào nhà rồi cào vào mặt cháu, tôi quay lại thì nó bỏ chạy, cháu bị con khỉ cào chảy máu và bị thương ở mặt, tôi sợ quá ôm con chạy lên trạm y tế xã, sau đó chuyển cháu lên Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam — Cu Ba để cấp cứu", chị Nguyệt kể lại.

Chị Nguyễn Thị Anh Nguyệt hiện đang công tác tại TP Đà Nẵng, cách đây gần 3 tháng chị về quê ngoại tại huyện Bố Trạch để nghỉ sinh, chị cho biết đã nhìn thấy con khỉ này từ lâu và đây không phải là lần đầu tiên con khỉ cái nói trên vào nhà tấn công, phá phách.

"Con khỉ này khôn lắm, vì nhà có con nhỏ, nghe tiếng khóc với ngửi thấy mùi sữa nên nên nó hay đến, nếu thấy đàn ông thì nó chạy mất, nhưng chỉ có phụ nữ ở nhà là nó vào phá, nhiều lần tôi đuổi nó còn dọa lại nữa. Giờ cháu cũng khỏe hơn rồi, cũng may là mắt cháu không bị làm sao, ít ngày nữa xuất viện tôi sẽ đưa cháu vào TP Đà Nẵng", — chị Nguyệt cho biết thêm.

Bà ngoại của bé Tuệ Anh cho biết, con khỉ cái nói trên là của một người hàng xóm nhưng đã bị xổng chuồng từ lâu mà không thể bắt lại được, nó cũng có một con khỉ con. Từ ngày chị Nguyệt sinh, con khỉ cái này và con của nó cứ loanh quanh gần nhà bà và nhiều lần vào nhà để lục đồ ăn, phá phách, mấy ngày nay thì không thấy nó xuất hiện nữa. Gia đình cũng đã báo lên chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý, để không có thêm những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Theo các bác sỹ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam — Cu Ba Đồng Hới, hiện tại sức khỏe của bé Nguyễn Tuệ Anh đã tốt hơn, các vết thương ở vùng mặt do khỉ cào cũng đang hồi phục nhanh và bé có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Nguồn: dantri.com.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала