Reuters: Công ty phương Tây tránh lệnh trừng phạt vì lợi ích của doanh nghiệp ở Crưm

© Sputnik / Sergey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhCông ty phương Tây tránh lệnh trừng phạt vì lợi ích của doanh nghiệp ở Crưm
Công ty phương Tây tránh lệnh trừng phạt vì lợi ích của doanh nghiệp ở Crưm - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty bán lẻ của Đức Metro AG và công ty Pháp Auchan bán sản phẩm của họ trên lãnh thổ Crưm, bất chấp các biện pháp trừng phạt, Reuters viện dẫn những người liên quan với việc cung cấp hàng hóa đến bán đảo.

Cảng Crưm - Sputnik Việt Nam
Công ty châu Âu lách lệnh trừng phạt để giao dịch với Crưm
Theo số liệu của cơ quan này, sản phẩm được chuyển đến Crưm bằng phà qua cảng Kerch. Mặc dù các công ty châu Âu đang bị cấm "giao dịch" bằng phà và cung cấp sản phẩm của mình thông qua cảng này.

Reuters ghi nhận rằng, đại diện của các công ty mẹ của Metro và "Auchan" không phản đối ý kiến của họ rằng, sản phẩm của họ lọt qua phà Kerch chuyển cho các cửa hàng đại diện địa phương của họ ở Crưm.

Họ cho rằng, không né tránh lệnh trừng phạt, bởi vì các văn phòng đại diện địa phương của Metro và "Auchan" đang hoạt độngở Crưm, đối với các cơ sở này, biện pháp trừng phạt không được áp dụng.

Theo lời luật sư, việc cung cấp hàng hóa cho Crưm rơi vào "vùng không xác định"  của lệnh trừng phạt, bởi vì mối quan hệ giữa công ty mẹ và công ty con thường rất khó xác định.

Nhận xét về tình hình có cả một quan chức của EU muốn giấu tên:

"Điều này là trái với tinh thần của các biện pháp trừng phạt. Nhưng trong trường hợp không có lệnh cấm vận thương mại, luôn luôn có một ranh giới mỏng manh giữa sự tuân thủ và không tuân thủ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала