Vì sao Gruzia và Ukraina không có chỗ trong NATO?

© Ảnh : NATONATO
NATO - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina và Gruzia chẳng đem lại lợi ích gì cho NATO - liên minh sẽ không mạnh hơn nhờ sự tham gia của họ, nhưng quan hệ với Nga sẽ bị đe dọa, Washington chẳng nên lo lắng về số phận của các nước này, - tạp chí Forbes viết.

Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
EurActiv: Triển vọng thành viên NATO đối với Ukraina vẫn xa vời không biết đến bao giờ
Mỹ hứa với Ukraina và Gruzia về quyền thành viên NATO từ năm 2008, nhưng ở châu Âu ít quan sát thấy sự nhiệt tình trong vấn đề này. "Nếu quyền thành viên NATO là vấn đề an ninh chứ không phải hoạt động từ thiện, thì cần thiết lưu ý ý kiến ​​của các nước tham gia," — bài báo cho biết.

Gruzia sẽ không mang lại lợi ích gì cho NATO. Những người ủng hộ quyền thành viên Gruzia trong NATO e ngại rằng, nếu bị từ chối Tbilisi sẽ quay từ phương Tây sang phía Nga. Tuy nhiên, khó thể hiểu tại sao Mỹ phải lo lắng về điều này, tác giả thắc mắc.

Ukraina lại càng là một ứng viên tồi. Đất nước có vai trò quan trọng đối với Nga hơn là Hoa Kỳ, vì vậy sự tham gia vào NATO của Ukraina sẽ được Moskva xem như một mối đe dọa. Quyền thành viên Ukraina trong liên minh đối với Hoa Kỳ sẽ không đồng nghĩa với an toàn mà là sự rủi ro, — tác giả bài viết nhận định.

Liên minh quân sự đã lỗi thời, ít nhất là trong thời gian Hoa Kỳ dẫn đầu. Washington nên ngừng việc mở rộng NATO, — tác giả kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала