Liệu Nhật Bản có sẵn sàng “hy sinh” hai đảo Kuril?

© Sputnik / Alexandr Lyskin / Chuyển đến kho ảnhQuần đảo Kuril
Quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) – Ngày thứ Sáu, xã luận báo "Yomiuri" cho biết rằng Nhật Bản sẽ không đòi Nga trả lại toàn bộ bốn hòn đảo Nam Kuril như là điều kiện để ký kết Hiệp ước hòa bình, như từ trước đến nay họ vẫn đòi hỏi.

Vladimir Putin và Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Đàm phán với Nhật Bản về quần đảo Kuril - không nên tìm kiếm "vạch đỏ"
Nội dung đàm phán giữa lãnh đạo hai nước bây giờ sẽ nói về việc chuyển giao cho Nhật Bản các đảo Habomai và Shikotan, chứ không phải là tất cả 4 hòn đảo nữa. Phía Nhật Bản tính toán tiếp nối thương lượng về hai hòn đảo Iturup và Kunashir chỉ sau khi ký kết Hiệp ước hòa bình, — báo cho biết.

Tuy nhiên, lập trường của Nhật Bản về sự cần thiết lấy lại toàn bộ bốn hòn đảo thuộc quần đảo Nam Kuril vẫn không thay đổi, — như tuyên bố của ông Ёsihide Suga Tổng thư ký Chính phủ nước này tại họp báo.

"Tin đưa trên phương tiện truyền thông là không phù hợp với thực tế. Về điều này tôi có thể tuyên bố hoàn toàn rõ ràng. Lập trường  cơ bản của Chính phủ Nhật Bản về lấy lại bốn hòn đảo và ký kết Hiệp ước hòa bình vẫn không hề thay đổi. Trên cơ sở này chúng tôi sẽ kiên nhẫn tiến hành thương lượng", — ông Suga nhấn mạnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала