Matxcơva và Petersburg thuộc số thành phố của thế giới được nhiều người thăm nhất

© Sputnik / Vladimir Phedorenko / Chuyển đến kho ảnhPhố Tverskaya
Phố Tverskaya - Sputnik Việt Nam
Hãng Mastercard vừa công bố bảng xếp hạng hàng năm của những thành phố nổi tiếng nhất thế giới về độ hấp dẫn thu hút du khách. Tiêu chí đánh giá dựa trên số liệu thống kê của hệ thống trả tiền.

Cũng như năm ngoái,  chiếm vị trí thứ 59 trong bảng. Theo dự đoán của các chuyên gia, tính chung trong năm 2016 thủ đô Nga sẽ đón chuyến thăm của 1,8 triệu du khách nước ngoài, những người sẽ chi ra 945 triệu USD.

© Sputnik / Maksim BlinovCác thiếu nữ trong Khu điền trang-bảo tồn “Kolomenskoye” ở Matxcơva
Các thiếu nữ trong Khu điền trang-bảo tồn “Kolomenskoye” ở Matxcơva  - Sputnik Việt Nam
Các thiếu nữ trong Khu điền trang-bảo tồn “Kolomenskoye” ở Matxcơva

Còn Saint-Peterburg trong năm nay lui xuống một bậc, đứng ở vị trí thứ 85 của bảng. Theo quan điểm của Mastercard, đến cuối năm nay số du khách thăm thủ đô phương Bắc của nước Nga sẽ là  988.000 người với mức chi là 510 triệu USD.

© Sputnik / Vladimir AstapkovichMũi đảo Vasilievsky ở St Petersburg
Mũi đảo Vasilievsky ở St Petersburg - Sputnik Việt Nam
Mũi đảo Vasilievsky ở St Petersburg

Ngôi vị thủ lĩnh trong bảng xếp hạng này thuộc về Bangkok. Theo đánh giá của các chuyên gia, trong năm 2016 sẽ có 21,47 triệu người nước ngoài, đến thủ đô Thái Lan.  Ở vị trí thứ hai là London (19, 88 triệu du khách), chốt hạ tốp ba là Paris (18, 03 triệu người).

Hồi giữa tháng Chín, các chuyên gia của ngành công nghiệp du lịch thông báo rằng Matxcơva là điểm đến được người Nga chọn lựa nhiều nhất trong dịp lễ hội đón Năm Mới. Tiếp theo sau là Simferopol.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала