Vì lý do gì người Ý muốn tước danh hiệu của Poroshenko?

© Sputnik / Sergey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
18 đại biểu, đại diện cho năm khu vực của nước Ý đã bỏ phiếu ủng hộ việc công nhận Crưm và bãi bỏ lệnh trừng phạt chống Nga, đã đến thăm bán đảo Crưm trong giai đoạn từ 23-26 tháng Chín.

Trong quá trình cuộc gặp, các đại biểu đã tiếp xúc với chính quyền địa phương và bắt đầu một số dự án hợp tác. Ngoài ra, đã lên kế hoạch tiến hành đàm phán với các nhà sản xuất địa phương.    

Sputnik đã phỏng vấn ông Stefano Valdegamberi, nghị sĩ khu vực Veneto:

"Chuyến đi này đã được tổ chức theo sáng kiến ​​của tôi với sự tham gia của đại diện các khu vực khác nước Ý. Chúng tôi muốn qua chuyến thăm để chứng minh rằng chúng tôi ủng hộ chính quyền Crưm và phản đối các biện pháp trừng phạt và chính sách mà Chính phủ Ý và Liên minh châu Âu theo đuổi. Nhiều khu vực Ý bỏ phiếu phản đối các biện pháp trừng phạt chống Nga, và chúng tôi muốn thể hiện sự ủng hộ và tiếp xúc với nhân dân Crưm để phản đối chính sách của EU muốn cô lập và trừng phạt Nga, bất chấp thực tế là nhân dân Crưm đã bày tỏ quan điểm của mình trong cuộc trưng cầu dân ý. Vì vậy, mục đích của chuyến đi của chúng tôi là thu hút chú ý tới chính sách nghịch lý của Ý và Liên minh châu Âu".

Quốc kỳ Ý - Sputnik Việt Nam
Thủ lĩnh "Liên đoàn phương Bắc" ở Italia kêu gọi bãi bỏ các biện pháp trừng phạt Nga

Trong chuyến thăm cũng đã tiến hành một số cuộc gặp giữa các tổ chức Nga Ý và đàm phán với các doanh nhân, cũng như đưa ra một số dự án hợp tác.

"Khu vực của chúng tôi muốn khắc phục khủng hoảng, và chúng tôi đang cố gắng gây áp lực lên chính phủ "từ bên dưới" — người dân cũng như doanh nghiệp không thấy lý do gì để tiếp tục duy trì biện pháp trừng phạt chống Nga.

Và tôi nói với các bạn rằng, nói chung tình thế bây giờ tương tự như chuyện tiếu lâm. Tôi đến từ Verona, và tôi thấy thực tế chúng ta đang mất hàng tỷ euro vì lệnh cấm vận là rất vô lý, trong khi đó Poroshenko thậm chí không thấy cần thiết phải trả lại những bức tranh đã bị đánh cắp tại Verona và tìm thấy ở Ukraine. Những bức tranh này là giá trị văn hóa của thành phố. Mà Poroshenko đã được phong là công dân danh dự của thành phố Verona. Nhiều người dân bức xúc bởi quyết định này, chúng tôi cảm thấy xấu hổ, Verona không hỗ trợ quyết định này. Chúng tôi có kế hoạch gặp thị trưởng thành phố để tước danh hiệu này của Poroshenko.

Chuyến đi có sự tham dự của 18 đại biểu đến từ những khu vực đã thông qua nghị quyết dỡ bỏ lệnh trừng phạt. Trong số chúng tôi có thành viên của nghị viện quốc gia, đại diện quận, sẽ thiết lập quan hệ thành phố kết nghĩa, cũng như đại diện của các tổ chức kinh tế quan trọng, họ sẽ thúc đẩy các sáng kiến, sẽ thiết lập liên hệ giữa Italy và Crưm trong lĩnh vực đầu tư."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала