Iran: Cuộc chiến chống khủng bố của Nga ở Syria ngăn chặn sự sụp đổ của nước này

© Sputnik / Michael AlaeddinAleppo, Syria
Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc Nga gia nhập vào cuộc chiến chống khủng bố ở Syria ngăn chặn sự phân chia đất nước và củng cố chính quyền hợp pháp tại nước này, như đại diện Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi tuyên bố.
Chiến dịch của Không lực Nga ở Syria qua hình ảnh - Sputnik Việt Nam
Sắp tròn một năm không quân Nga hoạt động ở Syria: Những gì đã đạt được?

"Nga bước vào dòng khủng hoảng tại Syria và tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở nước này đã ngăn chặn sự phân chia đất nước và bảo vệ thống nhất lãnh thổ, củng cố chính quyền hợp pháp trong nước. Ngoài ra, sự can thiệp này đã giúp tình thế cân bằng trở lại, là tính chất đặc trưng của khu vực trong quá khứ "-  ông Qasemi cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Các cuộc xung đột vũ trang vẫn tiếp tục ở Syria kể từ tháng 3 năm 2011. LB Nga vào ngày 30 tháng 9 năm 2015, theo yêu cầu của Tổng thống Bashar al-Assad, đã bắt đầu các cuộc không kích tấn công vào các cơ sở của bọn khủng bố ở Syria.

Với sự hỗ trợ của Nga, Damascus đã đảo ngược tình hình, chuyển sang thế tấn công ở những khu vực trọng điểm. Từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 3 năm 2016, máy bay chiến đấu của Nga đã hoàn thành hơn chín ngàn chuyến bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала