Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Hải quân Mỹ và Việt Nam tập trận chung trên Biển Đông

© AFP 2022 / Hoang Dinh NamBiển Đông
Biển Đông - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Mỹ và Việt Nam bắt đầu hoạt động diễn tập hợp tác hải quân lần thứ 7 (NEA) tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, - theo thông cáo báo chí của Hải quân Mỹ hôm thứ Tư.

"Chúng tôi mong chờ hoạt động chung… phối hợp với Hải quân nhân dân Việt Nam và người dân Đà Nẵng, dựa trên sự thành công và những bài học kinh nghiệm rút ra từ các cuộc diễn tập trước đây," — Hạm trưởng khu trục Squadron 7, ông Lê Bá Hùng cho biết.

Tàu chiến Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Nhật-Mỹ cùng nhau chống Trung Quốc ở Biển Đông
Cuộc diễn tập sẽ tập trung vào các hành động không mang tính tác chiến, như hội thảo y học quân sự và luật biển, trao đổi ý kiến giữa các ​​chuyên gia về các vấn đề cụ thể trong lĩnh vực hàng hải, y tế trên tàu và sửa chữa khôi phục tàu, — thông cáo cho biết.

Diễn tập cũng sẽ đề cập tới Qui tắc ứng xử cho những va chạm ngoài ý muốn trên biển (CUES) và kịch bản tìm kiếm cứu hộ, — theo thông cáo.

Diễn tập NEA Việt Nam xuất phát từ các chuyến thăm hàng năm của tàu Hải quân Mỹ tại cảng Đà Nẵng được bắt đầu cách đây hơn mười năm và hiện bao gồm các hoạt động hợp tác hải quân song phương trên bờ và trên biển nhiều ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала