Người Việt Nam đóng góp viện trợ cho vùng Viễn Đông bị ảnh hưởng bởi bão Lionrock

© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến kho ảnhViễn Đông bị ảnh hưởng bởi bão Lionrock
Viễn Đông bị ảnh hưởng bởi bão Lionrock - Sputnik Việt Nam
Mới đây, hàng chục túi và hộp hàng cứu trợ nhân đạo của cộng đồng người Việt đã được gửi đến các khu vực bị bão Lionrock ảnh hưởng.

Theo kênh truyền hình Vesti, những người nước ngoài đang học tập và làm việc trong khu vực đã không chịu đứng ngoài cuộc khi biết tới sự khó khăn của người dân Viễn Đông.

Trước khi những đợt sương giá đầu tiên ập tới, họ đã quyên góp mua thực phẩm, quần áo ấm chuyển tới những đối tượng cần được giúp đỡ.

Ông Đỗ Quốc Việt, Chủ tịch Cộng đồng người Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi đã chuyển quần áo ấm, giày dép. Mua đường, sữa đặc, cá thu. Chúng tôi luôn nhớ sự giúp đỡ của Liên Xô dành cho chúng tôi, và chúng tôi không thể thờ ơ."

Chuyến xe đầu tiên sẽ đến huyện Dalnerechensky — một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nhất. Sau lũ lụt, nhiều người dân không chỉ bị mất mùa mà cả vật dụng sinh hoạt.

Bà Natalia Gutsalyuk, trưởng phòng giáo dục nhân dân huyện Dalnerechensky cho biết: "Tình trạng khẩn cấp hiện chưa được dỡ bỏ. Cho đến nay, một số căn nhà vẫn ngập trong nước. Người dân bị mất mùa thu hoạch, vật dụng sinh hoạt. Vì vậy, giúp đỡ này là vô giá."

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала