National Interest: Bảo vệ “Armata” trước loại đạn uranium sẽ là vấn đề đối với phương Tây

© Ministry of defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhXe tăng “Armata”
Xe tăng “Armata” - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Tổ hợp bảo vệ "Armata" trước loại đạn uranium có thể dẫn tới bước ngoặt trong việc chế tạo xe bọc thép, tạp chí National Interest viết.

Armata - Sputnik Việt Nam
"Armata" bảo vệ trước đạn pháo uranium
Trong quá khứ, người ta cho rằng các hệ thống bảo vệ chủ động chỉ có hiệu quả trước tên lửa chống tăng và súng phóng lựu.

"Nếu Nga thực sự đạt được bước đột phá trong cuộc chiến với loại đạn chống thiết giáp, lực lượng bộ binh của Mỹ và NATO có thể sẽ sớm phải đối mặt với vấn đề rất nghiêm trọng," — bài viết nhấn mạnh.

Các nhà phân tích mà NI phỏng vấn đã bày tỏ ý kiến ​​khác nhau về phát minh mới. Ông Michael Kaufman của Trung tâm Phân tích Hải quân cho rằng "Afghanit" sẽ không thể ngăn chặn các đạn dược mới nhất của Mỹ và trong trường hợp tốt nhất chỉ cho phép chuyển hướng đường đạn.

Thành viên của Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ Mikhail Barabanov cho rằng những người chế tạo ra "Armata" không thể không lường đến sự bảo vệ khỏi các mối đe dọa hiện tại.

Nhưng nói chung, ngay cả khi "Armata" chỉ được thực hiện được một nửa trong số các tính năng tuyên bố, xe tăng T-14 và đối tác của nó sẽ là xe chiến đấu vô cùng ghê gớm, NI cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала