Bộ trưởng Áo kêu gọi EU từ bỏ biện pháp trừng phạt và hiệp định TTIP

© AFP 2022 / Joe KlamarQuốc kỳ Áo
Quốc kỳ Áo - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu đã đến lúc cần tìm ra chiến lược thoát khỏi chính sách trừng phạt liên quan đến Nga và từ bỏ thỏa thuận không có tiền đồ - Hiệp định thương mại tự do và hợp tác đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP) giữa Mỹ và EU.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Áo Andre Rupprechter cho biết như vậy trong cuộc phỏng vấn  của báo Osterreich.

Theo ông, tình hình với các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga có thể được xem là nguy kịch.

"Từ quan điểm của tôi, tình hình là rất nguy kịch, bởi vì Hội đồng EU đã tiến hành trừng phạt hai năm trước đây, nhưng không dự tính đến chiến lược thoát khỏi chúng. Bây giờ chúng ta phải thoát khỏi tình trạng này một lần nữa. Thủ tướng  cần phải gây áp lực với Brussels..", —Bộ trưởng Áo nói.

Heinz-Christian Strache - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Lời kêu gọi của chính trị gia Áo thừa nhận Crưm là của Nga khá lộ liễu

Ông Rupprechter cũng gọi hiệp định thương mại tự do với Mỹ  là không chấp nhận được đối với Áo.

"TTIP trong hình thức hiện tại của nó là không thể chấp nhận đối với chúng tôi. Do đó, trong vấn đề này, tôi cũng sẵn sàng nói lời từ chối. Tôi không nghĩ rằng, những thỏa thuận này có triển vọng. Nó giống như một con ngựa đã chết, mà không còn cần phải thắng yên cương nữa…" — ông nhận xét.

Liên minh châu Âu tiến hành thảo luận kín về TTIP từ tháng 7 năm 2013. Trước đó, nhiều quan chức  Đức, Pháp, Áo và Bỉ đã bày tỏ không hài lòng với việc chính phủ Mỹ chưa sẵn sàng  nhượng bộ với EU theo từng điểm riêng trong hiệp ước tương lai. 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала