Việt Nam sẽ mua của Nga hàng trăm xe tăng T-90

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-90
Xe tăng T-90 - Sputnik Việt Nam
Việt Nam sẽ tăng cường sức mạnh quân đội bằng xe tăng T-90 của Nga. Hà Nội có thể mua đến hàng trăm xe chiến đấu Nga hiện đại.

Theo lời giám đốc điều hành của "Uralvagonzavod" Vladimir Roshupkin, quá trình bàn bạc đang ở giai đoạn nước rút và hai bên vẫn chưa thống nhất với nhau về giá cả.

Theo lãnh đạo Uralvagonzavod, sau khi xác định giá cả, hai bên sẽ thống nhất  yêu cầu cụ thể về thành phần trang bị kỹ thuật của xe tăng sẽ sử dụng ở khu vực Đông Nam Á.

Xe tăng T-90 tại Diễn đàn Quốc tế  III “Công nghệ trong ngành chế tạo máy-2014 ở  Zhukovsky - Sputnik Việt Nam
NI đưa T-90 vào Top 5 xe tăng mạnh nhất thế giới

T-90 là xe tăng chiến đấu chủ lực được trang bị cho quân đội Nga. Algeria, Azerbaijan, Ấn Độ đã nhập số lượng lớn xe tăng loại này với phiên bản sửa đổi khác nhau. Ấn độ cũng bắt đầu sản xuất T-90 theo giấy phép của Nga. Quân đội Syria và Turkmenistan hiện nay cũng đang sử dụng một số xe tăng T-90. Lính chiến xa Syria đã được đào tạo tại Nga. Lực lượng chính phủ Syria dùng xe tăng T-90 chiến đấu với bọn khủng bố. Một chiếc xe tăng đã bị bắt, và bây giờ một trong những nhóm đối lập đang sử dụng nó.

Quân đội nhân dân Việt Nam đang rất cần làm mới đội xe bọc thép. Lục quân Việt Nam có hàng trăm xe tăng của Liên Xô và Trung Quốc. Một số xe tăng đã được chuyên gia Israel hiện đại hóa. Việt Nam đã từng có kế hoạch nhập khẩu xe tăng T-72  của Ba Lan, nhưng thỏa thuận đã không đạt được kết quả. Hiện nay, giới lãnh đạo quân sự Việt Nam quan tâm chú ý đến thiết bị  kỹ thuật của Nga.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала