Bộ Quốc phòng về việc bố trí "Iskander" ở Kaliningrad: đó không phải là điều gì bí mật

© Sputnik / Aleksei Danichev / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa "Iskander-M"
Tổ hợp tên lửa Iskander-M - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov trong khi bình luận về việc di chuyển tên lửa "Iskander-M" ở vùng Kaliningrad đã nói rằng: đó là việc cơ động cả hệ thống và các đơn vị tên lửa để hoàn thiện công việc huấn luyện đào tạo.

 Trước đó, Reuters dẫn một nguồn tin giấu tên trong tình báo Mỹ  thông báo: Hoa Kỳ cho rằng Nga đã đặt tên lửa "Iskander-M"ở khu vực Kaliningrad.

Theo lời tướng Konashenkov, trước hết, tác giả vụ ồn ào cần phải biết  rằng: tổ hợp tên lửa chiến thuật phản ứng nhanh "Iskander" là hệ thống cơ động. Trong khuôn khổ chương trình huấn luyện chiến đấu của các đơn vị tên lửa việc đào tạo diễn ra quanh năm, vượt qua những khoảng cách rất xa trên lãnh thổ của Liên bang Nga bằng nhiều cách khác nhau: bằng đường hàng không, đường biển, và tự hành.

"Việc đó  không phải là một ngoại lệ,  kể cả trong khu vực Kaliningrad, nơi các đơn vị tên lửa liên tục di chuyển và sẽ được tiếp tục trong chương trình  huấn luyện chiến đấu của các lực lượng vũ trang.  Không ai nghĩ rằng, việc vận chuyển hệ thống tên lửa trên tàu chở hàng khô "Ambal " là một điều tuyệt mật —. Tôi xin nói thêm là: một hệ thống "Iskander" đặc biệt đã được phơi bày ra trước khi  chất lên tàu "Ambal"  dưới tầm quan sát của một vệ tinh do thám Mỹ,  để chúng tôi làm rõ các thông số của thiết bị quan sát từ vũ trụ này, "- ông Konashenkov cho biết.

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала