Người dân thủ đô Yemen biểu tình trước văn phòng của Liên Hợp Quốc

© REUTERS / Khaled AbdullahNgười dân thủ đô Yemen biểu tình trước văn phòng của Liên Hợp Quốc
Người dân thủ đô Yemen biểu tình trước văn phòng của Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người dân Sana'a, thủ đô Yemen, vào hôm Chủ Nhật đã tổ chức cuộc biểu tình lớn trước văn phòng Liên Hợp Quốc ở đây để phản đối vụ không kích làm chết hơn 100 nạn nhân và hàng trăm người khác bị thương.

Hôm qua, 8/10, một vụ không kích nhằm vào đám tang ở thủ đô Yemen đã làm chết 140 người và 525 người bị thương, — theo thống kê của Liên Hợp Quốc. Các nguồn tin khác cho biết, số người chết là 213. Các chiến binh Huthis đã mạnh mẽ cáo buộc liên minh Ả Rập do Saudi Arabia đứng đầu là thủ phạm vụ không kích. Nhưng Saudi Arabia tuyên bố không liên quan tới vụ việc và mở cuộc điều tra.

Cảnh quay cuộc biểu tình ngày Chủ nhật được kênh Al Masirah của phe nổi dậy truyền hình trực tiếp. Kênh này khẳng định, hoạt động với tên gọi "Núi lửa tức giận" đã thu hút "hàng chục ngàn công dân" tham gia, mang theo cờ Yemen và khẩu hiệu lên án hành động của Saudi Arabia.

Các diễn giả đã chỉ trích sự bất lực của Liên Hợp Quốc và đòi có hành động đáp trả cuộc tấn công. Người đứng đầu Ủy ban cách mạng người Huthis, ông Mohammed Ali al-Husi hô hào lập các trại huấn luyện mới tuyển tân binh để "đánh bại những kẻ xâm lược", — kênh truyền hình này cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала