Clinton thắng cuộc tranh luận với Trump

© REUTERS / Lucy NicholsonCuộc tranh luận thứ hai giữa Donald Trump và Hillary Clinton
Cuộc tranh luận thứ hai giữa Donald Trump và Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ứng viên Tổng thống từ đảng Dân chủ, Hillary Clinton đã thắng trong cuộc tranh luận thứ hai với đối thủ của mình, ứng viên từ đảng Cộng hòa Donald Trump, - như tuyên bố kết quả thăm dò tức thời của CNN và hãng ORC.

Clinton được coi là người chiến thắng trong các cuộc tranh luận với tỷ lệ 57%, còn Trump — 34%. Với câu hỏi Trump phát biểu thế nào, 63% trả lời rằng ứng viên này đã nói năng hay hơn là họ chờ đợi, trong khi 21% nhận định là kém hơn, còn 15% cho rằng Trump vẫn phát ngôn như thế.

Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
WT: Ma quỷ hóa nước Nga là con át chủ bài trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton

Cuộc điều tra khảo sát được tiến hành với 537 cử tri đăng ký tham dự. Trong số những người trả lời thì đảng viên Dân chủ đông hơn một chút so với đảng viên Cộng hòa. Người ta coi CNN là kênh thiên về lôi kéo theo quan điểm của đảng Dân chủ. Tuy nhiên, phần lớn đảng viên Dân chủ trong cuộc khảo sát phản ánh tình hình chung của đất nước — từ đảng Dân chủ số thành viên đăng ký nhiều hơn so với đảng Cộng hòa. Biên độ sai số thống kê là trong khoảng cộng trừ 4% điểm.

Trump phát biểu trên nền vụ xì-căng-đan đã dẫn tới cuộc khủng hoảng trong chiến dịch tranh cử của ông ta. Hôm thứ Sáu đã đăng tải băng video với những lời bình phẩm của ứng viên này 11 năm về trước, trong đó Trump dùng ngôn từ thô tục khoe khoang về chuyện quấy rối phụ nữ và khẳng định rằng ông ta được phép làm mọi điều bởi là "ngôi sao". Sau khi công bố video hàng loạt đảng viên nổi bật của đảng Cộng hòa đã kêu gọi Trump rút lui tư cách ứng viên của ông ta khỏi cuộc tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ, và đó là điều chưa từng có trong lịch sử chính trị Mỹ đương đại. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала