Trừng phạt hoá ra bổ ích cho ngành công nghiệp dầu mỏ của Nga

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhDầu mỏ
Dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã đạt thành công vượt qua các nhà sản xuất dầu khác trong việc giảm bớt tốn phí sản xuất hydrocarbon, - theo thông báo của công thông tin OilPrice dẫn nguồn dữ liệu của Trung tâm phân tích Wood Mackenzie Ltd.

Kể từ thời điểm giá dầu lao đốc cuối năm 2014, tất cả các công ty không ngừng phấn đấu để tiết kiệm chi phí, bù đắp sản lượng dầu. Nói chung, các nhà sản xuất đã hạ được chi phí bằng 9%, nhưng giữ được chỉ số này là nhờ Nga, — cổng thông tin viết.

Theo dữ liệu của Wood Mackenzie hai năm 2014-2015, Nga đã giảm được chi phí của mình đến 30%, trong khi các công ty ở Biển Bắc — 20%, Canada — 18%, Trung Quốc — 9%.

"Cải tiến bất ngờ" trong các chỉ số của Nga và bước đột phá vượt qua các nước khác là gắn với cả tình hình đồng rúp. Hiện tượng đồng tiền Nga mất giá nhanh chóng do lệnh trừng phạt và giá dầu xuống thấp đã giảm sản xuất dầu và khí đốt đối với Nga. Trong chừng mực dầu mỏ bán ra  bằng USD trên toàn thế giới, sự suy yếu của đồng rúp lại là tin tốt cho các nhà sản xuất hydrocarbon Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала