Các Bộ trưởng Anh bị cấm đeo đồng hồ Apple Watch vì sợ tin tặc Nga

MATXCƠVA (Sputnik) – Các Bộ trưởng của Vương quốc Anh bị cấm sử dụng "đồng hồ thông minh" của Apple trong các cuộc họp của Chính phủ, vì rằng thứ vật dụng này có thể bị hacker Nga tấn công, - như tin đưa trên báo Telegraph.

Như báo này cho biết, lệnh cấm xuất hiện trong lúc lan ra tin đồn cho rằng tin tặc có thể sử dụng Apple Watch như một thiết bị nghe trộm hữu hiệu.

Trước đây bởi lý do tương tự cũng đã có lệnh  cấm dùng điện thoại di động trong Nghị viện Anh, — tờ Telegraph nhắc thêm.

Bộ An ninh Nội địa và Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia trước đó đã đưa ra một tuyên bố chung cáo buộc Matxcơva tham gia các cuộc tấn công của hacker vào các tổ chức chính trị Hoa Kỳ với mục đích gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống ở nước Mỹ.  Tuy nhiên trong đó thông cáo có ghi nhận rằng phần dính líu của Chính phủ Nga trong vụ tấn công mạng vẫn chưa được chứng minh.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov gọi cáo buộc này và những luận điệu tương tự trước đây từng vang lên trong các phương tiện truyền thông Mỹ nhắm vào đả kích Matxcơva, đều là hoàn toàn vô căn cứ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала