Stern: Hoa Kỳ chỉ có thể phỏng đoán về tiềm năng tên lửa phòng không của Nga

© Sputnik / Dmitry VinogradovHệ thống tên lửa phòng không S-400 làm nhiệm vụ chiến đấu tại căn cứ không quân Nga ở Hmeymim, Syria
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 làm nhiệm vụ chiến đấu tại căn cứ không quân Nga ở Hmeymim, Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã bố trí tại Syria các hệ thống tên lửa phòng không siêu hiện đại S-300 và S-400, có thể đảm bảo phòng thủ cho phần lãnh thổ lớn của nước này, và phương Tây chỉ có thể phỏng đoán về khả năng to lớn của các tổ hợp đó trong thực tế, Stern viết.

Tổ hợp tên lửa phòng không S-300 - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga: Phạm vi của S-300 và S-400 ở Syria sẽ có thể là điều bất ngờ
Đối với Moskva, sẽ không khó để tạo ra và duy trì vùng cấm bay ở Syria. Trong phương án phát triển sự kiện đó, Mỹ và các đồng minh có khả năng sẽ cố gắng vô hiệu hóa các thành phân chính trong hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga. Nhưng vấn đề là tại thời điểm này, các máy bay chiến đấu như F-18, Eurofighter và "Tornado" bất lực trong việc đối phó với mạng lưới phòng không của Liên bang Nga, tác giả bài viết nhấn mạnh.

Và nếu trước đây có ngoại lệ duy nhất, có khả năng chịu được các hệ thống phòng không của Nga, được coi là máy bay tàng hình B-2, F-35 và F-22, thì bây giờ độ tin cậy của chúng đang bị hoài nghi. Hệ thống radar "đất đối không" chuyển sang tần số thấp, nên công nghệ "tàng hình" của Mỹ trở nên ít hiệu quả.

Hoàn toàn có thể là Liên bang Nga có lý do thực sự để đùa cợt máy bay chiến đấu với công nghệ "tàng hình" của Mỹ, bởi vì chúng không còn là mối đe dọa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала