Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej đã tạ thế

© AFP 2022 / PAIROJ Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej
Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej - Sputnik Việt Nam
BANGKOK (Sputnik) - Quốc vương Thái Lan Bhumibol, vị vua thứ chín của triều đại Chakri 234 năm, đã băng hà tại bệnh viện Sirirat ở thủ đô Bangkok.

Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej - Sputnik Việt Nam
Nhà vua Thái Lan ốm nặng
Đêm qua, hơn hai trăm thần dân cắm trại ngủ trên bãi cỏ phía trước tòa nhà bệnh viện nơi đặt phòng bệnh của nhà vua trên tầng thứ 16, ông đã sống thời gian dài tại đây dưới sự giám sát của bác sĩ kể từ tháng 9 năm 2009. Sáng nay, hàng trăm người bắt đầu đổ về bệnh viện từ các khu vực của thủ đô Thái Lan và các tỉnh trong cả nước.

Quốc vương Bhumibol Adulyadej sinh tại Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ, vào ngày 5 tháng 12 năm 1927. Ông theo học ở Thụy Sĩ, lên ngôi năm 1946 sau cái chết của anh trai là Vua Rama VIII.

Đầu những năm 1960, nhà vua đã thực hiện chuyến đi châu Âu cuối cùng của ông. Kể từ đó, ông không bao giờ rời khỏi Vương quốc, thường xuyên đến thăm những vùng xa xôi nhất trong nước và cố gắng nắm bắt mọi vấn đề mà thần dân quan tâm.

Nhà vua được người dân Thái Lan vô cùng kính trọng. Ông đích thân thực hiện và tài trợ rất nhiều dự án giúp đỡ người nghèo.

Thái tử Maha Vajiralongkorn là người chính thức kế vị ngai vàng của Vua Bhumibol Adulyadeta.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала