Nguy cơ ung thư phụ thuộc vào địa vị xã hội của bệnh nhân khi còn nhỏ

Moskva (Sputnik) - Các chuyên gia Mỹ đi đến kết luận rằng nguy cơ ung thư phụ thuộc các yếu tố như thu nhập cá nhân của cha mẹ tại thời điểm bệnh nhân còn là đứa trẻ. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention.

Hình xăm - Sputnik Việt Nam
Mực xăm có thể gây ung thư
Ông Ken Smith thuộc Đại học Utah ở Salt Lake City giải thích, thông tin về địa vị xã hội và nghề nghiệp của cha mẹ có thể giúp các nhà khoa học xác định loại ung thư người ta dễ mắc nhất và tìm cách ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Smith và các cộng sự đã nghiên cứu số liệu thống kê về tử vong và bệnh tật của gần 40 ngàn cư dân Utah, được sinh ra trong thời kỳ "bùng nổ con cái" những năm cuối thập niên 40 — đầu thập niên 60 của thế kỷ trước. Hóa ra những người cha mẹ thu nhập cao lại có nhiều khả năng bị ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú hơn so với con cái của dân nghèo.

Cư dân của khu vực nghèo, có cha mẹ thu nhập thấp thường bị bệnh ung thư tử cung. Tuy nhiên, ung thư ruột kết, ung thư phổi và ung thư đại tràng không phụ thuộc vào địa vị xã hội của gia đình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала