Phái trung hữu ở Pháp kêu gọi tiến tới đối thoại với Nga

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Nga, EU, Pháp
Quốc kỳ Nga, EU, Pháp - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) – Các thành viên tham gia cuộc bầu cử sơ bộ của phái trung hữu, vận động giành quyền tranh cử Tổng thống Pháp, đã kêu gọi tiến tới đối thoại với Nga trong khuôn khổ cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

"Chủ nghĩa khủng bố là mối đe doạ toàn cầu", — cựu Thủ tướng Pháp Francois Fillon tuyên bố trong quá trình cuộc tranh luận.

Francois Hollande và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tại sao ông Putin hủy chuyến thăm Pháp?
Theo lời ông Fillon, cần tổ chức liên minh quốc tế rộng rãi nhất có thể để chống  hiện tượng này, chứ không tiếp nối "chính sách thảm họa" như  phương Tây đang thi hành.

"Cần tích cực chăm lo việc này, phải nói chuyện với người Nga, người Iran, cộng tác với tất cả những ai sẵn sàng giúp đỡ", — chính trị gia tuyên bố.

Nhận xét về tình hình Syria, ông nói muốn chọn làm việc với chế độ của Tổng thống Syria và những người ủng hộ ông Assad hơn là với các đối tượng IS (bị cấm ở Nga).

Nghị sĩ Quốc hội Bruno Le Maire cũng tuyên bố về sự cần thiết thành lập liên minh quốc tế.

"Hôm nay, dù không có sự tham gia của chúng ta, người Nga và người Mỹ vẫn đang giải quyết những vấn đề liên quan trực tiếp đến chúng ta, như vậy không nên", — ông nói.

Cựu Thủ tướng Pháp Alain Juppé một lần nữa chỉ trích lập trường của Tổng thống Hollande.

"Tất nhiên, cần nói chuyện với ông Putin, ông ấy là người đối thoại đại diện của Liên bang Nga — một đất nước vĩ đại. Còn những gì mà ông Francois Hollande nói ra qua các phương tiện truyền thông rằng chuyến thăm của Putin không được mong đợi, lại là phát ngôn không xứng đáng", — ông Juppé tuyên bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала