Kiev tuyên chiến với Donbass: Chỉ huy dân quân DNR với bí danh Motorola bị giết ở Donetsk

© Sputnik / Gennady Dubovoy / Chuyển đến kho ảnhArsen Pavlov, thường được biết đến với bí danh Motorola
Arsen Pavlov, thường được biết đến với bí danh Motorola - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) –Arsen Pavlov, thường được biết đến với bí danh Motorola đã bị ám sát ở Donetsk. Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân tự xưng (DNR) Alexandr Zakharchenko tuyên bố vụ giết hại một chỉ huy lực lượng dân quân là hành động tuyên chiến từ phía Kiev.

Arsen Pavlov đã bị ám sát trong thang máy tòa nhà đang sống vì một quả bom phát nổ. Ngoài ra, một số người khác cũng bị thương.

Bộ Nội vụ Ukraina và Cơ quan An ninh SBU đã bình luận về cái chết của Pavlov. Nhưng không một cơ quan nào nhận trách nhiệm về cái chết của Motorola.

Quân đội Ukraine trên đường gần Artemovsk, tỉnh Donetsk - Sputnik Việt Nam
Lực lượng an ninh Ukraina chuyển sang tấn công ở phía nam DNR, cuộc chiến đang diễn ra

Đại diện toàn quyền của DNR trong nhóm liên lạc về Ukraina là ông Denis Pushilin cho rằng, vụ giết hại Arsen Pavlov là do bàn tay của Kiev. Theo ông, sự việc có nguy cơ dẫn đến những gia tăng căng thẳng mới ở Donbass.

"Ukraina không có khả năng tấn công toàn diện, vì họ biết họ sẽ thất bại, do đó họ lại trở về với những hành động khủng bố", — ông nói.

Arsen Pavlov trở nên nổi tiếng trong các trận giao tranh gần Slavyasnk năm 2014, khi người chỉ huy này đã dẫn tin trực tiếp từ trận tuyến. Arsen Pavlov cũng tham gia bảo vệ Ilovaysk, sân bay Donetsk và Debaltsevo. Vì những thành tích chiến đấu, Motorola đã được trao tặng Huy chương Thập tự Thánh Georgy của DNR và nhiều phần thưởng khác của nước Cộng hòa tự xưng.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала